Nguyên âm trong Tiếng Hàn (Phần 2) – (모음)

Nguyên âm trong Tiếng Hàn (Phần 2) – (모음)
Bài Số 04: Nguyên âm trong Tiếng Hàn (Phần 2) – (모음)
Nội dung bài học:
Bây giờ chúng ta cùng học các nguyên âm khác nữa nhé. Các bạn hãy nghe CD và tập đọc theo.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 1Trong số các nguyên âm có nét sổ thẳng, các nguyên âm bao gồm 2 nét ngang ngắn như ‘ㅒ, ㅖ’, các nguyên âm có cả nét sổ thẳng và xuyên ngang như ‘ㅘ, ㅝ’ được gọi là các nguyên âm đôi. Chúng ta cùng luyện tập lại một lần nữa nhé?(1) Các bạn hãy thử phát âm ‘ㅐ’ và ‘ㅔ’. Chúng rất giống nhau phải không? Hai âm này vốn được phát âm khác nhau nhưng ngày nay chúng đã được phát âm gần giống nhau nên rất khó để phân biệt hai âm này. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phân biệt được chúng. Bởi vì rất nhiều người Hàn Quốc cũng không phân biệt được.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 1 1(2) Bạn hãy thử phát âm ‘ㅒ’ và ‘ㅖ’. Cả hai nguyên âm này đều là nguyên âm đôi có nét sổ thẳng với hai nét ngang ngắn. Hai âm này cũng được phát âm tương tự nhau nên rất khó để phân biệt hai âm này. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phân biệt được chúng. Bởi vì cũng giống như trường hợp của ‘ㅐ, ㅔ’, rất nhiều người Hàn Quốc cũng không phân biệt được hai âm này.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 2(3) Các bạn hãy thử phát âm các nguyên âm ‘ㅚ’ và ‘ㅙ’, ‘ㅞ’. Ba âm này đều được phát âm giống nhau. Cả ba nguyên âm này đều là nguyên âm đôi có chứa nguyên âm có nét sổ thẳng và nguyên âm có nét xuyên ngang.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 3(4) Các bạn hãy thử phát âm âm ‘ㅘ’. Sau đó hãy thử phát âm âm ‘ㅝ’. Các bạn hãy lần lượt phát âm cả hai nguyên âm này. Đây đều là các nguyên âm đôi có chứa nguyên âm có nét sổ thẳng và nguyên âm có nét xuyên ngang.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 4(5) Các bạn hãy lần lượt tập phát âm ‘ㅟ’ và ‘ㅚ’. Cả hai nguyên âm này đều là nguyên âm đôi chứa nguyên âm có nét sổ thẳng và nguyên âm có nét xuyên ngang.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 5(6) Các bạn hãy tập đọc một lần nữa nguyên âm ‘ㅢ’. Hãy phát âm ‘ㅡ’ kéo dài và đọc nhanh âm ‘ㅣ’. Cả hai nguyên âm này đều là nguyên âm đôi chứa nguyên âm có nét sổ thẳng và nguyên âm có nét xuyên ngang.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 6Bây giờ các bạn hãy thử tập viết nhé. Hãy nghe CD rồi vừa đọc theo vừa viết.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 7Các bạn đã viết xong rồi chứ? Bây giờ, các bạn hãy nghe lại các nguyên âm một lần nữa và tập phát âm theo nhé. Các bạn hãy chú ý, đừng viết giống như dưới đây nhé.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 8Trong một chữ, nguyên âm và phụ âm luôn luôn xuất hiện cùng nhau. Vì vậy nếu không có phụ âm đầu tiên thì các bạn hãy kí hiệu bằng ‘ㅇ’ để biểu thị không có âm thanh. Với các nguyên âm có nét sổ thẳng, các bạn viết ‘ㅇ’ ở bên trái. Còn các nguyên âm có nét xuyên ngang, các bạn viết ‘ㅇ’ ở bên trên.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 9̣Các bạn đã viết xong hết rồi chứ? Bây giờ, các bạn hãy nghe lại một lần nữa các nguyên âm này rồi tập đọc theo nhé.

연습 Luyện tập

1. Các bạn hãy lần lượt đọc phát âm của các nguyên âm dưới đây. Các bạn đã đọc xong rồi chứ? Bây giờ hãy nghe CD và khoanh tròn vào phát âm đúng. Hãy chú ý đến các phát âm sai, nghe lại một lần nữa và tập đọc theo.
(1) 애 예 와 워 (2) 위 의 와 웨
(3) 워 에 예 의 (4) 왜 와 에 예

2. Hãy nghe và chọn âm đúng.
(1) 애 예 (2) 웨 워
(3) 위 의 (4) 와 왜

3. Hãy nghe và nối các chữ theo thứ tự. Các bạn có được bức tranh gì vậy?
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 104.Các bạn hãy nghe và viết lại bằng tiếng Hàn.
Nguyen am trong tieng Han 모음 – Bai 2 11Các bạn đã viết xong rồi chứ? Bây giờ hãy phát âm và viết lại thêm ba lần nữa.


Bài học liên quan:


the end!Xem thêm cùng chuyên mục:

Giao trinh tu hoc Tieng HanGiáo trình tự học tiếng Hàn Quốc (60 Bài) x 2 Quyển
tai lieu tieng hanTài liệu Tiếng Hàn
hoc tieng han quoc qua videoHọc Tiếng Hàn Quốc qua Video

Xem các bài học trên Youtube: Học Tiếng Hàn online miễn phí


Bản quyền thuộc sở hữu của: HRD Korea

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x